CÔNG TY CP LƯU TRỮ PHƯƠNG BẮC

Chủ nhật ngày 9 / 5 / 2021

Demo phần mềm
PHÒNG KINH DOANH
Cell : 098.550.1168
Cell : 0936. 43. 9922
Skype : dichvuchinhly@gmail.com
PHÒNG NGHIỆP VỤ
Tel : (024) 66802998
Cell : 0978 137 828
phuongbacvtlt@gmail.com
PHÒNG ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ
Yahoo : Ths. Trần Văn Quang
Yahoo : 0986. 922. 415
XƯỞNG SẢN XUẤT
Cell : 0988.908.942
Tin công ty
  • Số bài viết : 22
  • Số sản phẩm : 16
  • Số người online : 9
TIN TỨC

Không để lặp lại sự cố mất điện nghiêm trọng như vừa qua

(Dân trí) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương xem xét nguyên nhân để truy trách nhiệm dẫn đến sự cố mất điện 21 tỉnh phía Nam. Ngành điện cũng phải xét các vấn đề, không lặp lại sự cố nghiêm trọng tương tự.

Ngày 26/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, sự cố mất điện 21 tỉnh miền Nam gây hậu quả đến nay vẫn chưa tính toán được con số chính xác, nhưng chắc chắn là rất lớn không chỉ về kinh tế mà còn cả xã hội. “Đây là sự cố lớn chưa từng có, sau khi nghe ý kiến của Bộ Công thương, Thủ tướng cũng đã yêu cầu bộ này cần phải xem xét nghiêm túc mọi vấn đề để tìm nguyên nhân, trách nhiệm theo đúng quy định”, ông Đam nói.Theo ông Đam, trường hợp mất điện 21 tỉnh miền Nam, cần xem xét trách nhiệm của các ngành, các cấp liên quan tới việc có thường xuyên thực hiện nghiêm túc kiểm tra theo quy định bảo vệ hành lang lưới điện cao hay chưa.

“Chính phủ cũng đã yêu cầu Bộ Công thương phải xem xét toàn diện các vấn đề sao cho không để lặp lại sự cố nghiêm trọng tương tự”, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho hay.

Ông Đam cho biết, báo cáo sơ bộ của Bộ Công thương cho thấy, vụ việc cũng có lý do mang tính kỹ thuật. Qua vụ việc, Chính phủ nhận định bên cạnh nguyên nhân sự cố, một lý do quan trọng là mạng lưới sử dụng điện ở Việt Nam quá chằng chịt, phức tạp, trong khi số mạch dẫn vào từ đường dây 500kV quá ít, dẫn tới tình trạng khó khắc phục khi xảy ra sự cố. Bộ Trưởng Vũ Đức Đam cho biết, thời gian tới đây sẽ tăng cường đầu tư thêm các đường dây và nguồn phát điện phân bố hợp lý.

“Trong quy hoạch điện cũng tính đến các công trình này, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công thương và ngành điện tìm các nguồn vốn đầu tư nhanh. Không chỉ vấn đề an toàn, nếu chúng ta không đầu tư nhanh, không đầu tư kịp thời sẽ thiếu điện, ảnh hưởng đến ngành công nghiệp”, ông Đam nói.

Giải thích thêm vấn đề trên, Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Dương Quang cho biết, ở các nước lớn cũng xảy ra tình trạng tương tự. Ông Quang đánh giá quá trình xử lý sự cố tương đối tốt. Sau 2 tiếng, đã khôi phục điện lưới; sau 5 tiếng, Thành phố Hồ Chí Minh đã được cấp điện và sau 8 tiếng toàn bộ các tỉnh đã được cấp điện trở lại.

Nhằm khắc phục và tránh gặp lại sự cố mất điện diện rộng, Thứ trưởng Lê Dương Quang cũng kiến nghị phải tìm mọi cách đẩy nhanh dự án nguồn điện ở khu vực phía Nam bởi hiện nay, khu vực này có nhu cầu về tiêu dùng điện cao hơn đồng thời ngành điện cũng phải tập trung đẩy nhanh triển khai một số công trình đường dây 500kV đã được phê duyệt.

“Do các địa phương chưa nhiệt tình thu hồi đất nên hiện nay, việc triển khai công trình đường dây 500kV gặp một số khó khăn. Công trình đã nằm trong quy hoạch được phê duyệt nên các địa phương cũng cần ủng hộ để chúng tôi thực hiện”, Thứ trưởng Lê Dương Quang nói.

Liên quan đến trách nhiệm tham gia bảo vệ lưới điện, Thứ trưởng Lê Dương Quang cũng mong mỏi sự ủng hộ giúp đỡ và vào cuộc của các địa phương, phối hợp với lực lượng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

“Sự cố vừa rồi rất hy hữu, nếu tất cả địa phương, nhân dân, tổ chức, đơn vị tại nơi đường dây đi qua có trách nhiệm bảo vệ thì nguy cơ xảy ra sự cố sẽ ít hơn rất nhiều,” Thứ trưởng Lê Dương Quang bày tỏ quan điểm.

Quang Phong


Các tin khác :
CÁC DỰ ÁN NỔI BẬT
QUẢNG CÁO
Liên kết website
 
CÔNG TY CỔ PHẦN LƯU TRỮ PHƯƠNG BẮC

Địa chỉ trụ sở chính:  Số 10/2/51 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Tel: (024) 66 802 998 - Fax:  (024)  66802998 - Di động: 098 550 1168

Email:  dichvuchinhly@gmail.com - Facebook: Lưu Trữ Phương Bắc

Website: Http://luutruphuongbac.com